T5, 05 / 2020 9:04 sáng | hanhnghean

Được lựa chọn để trở thành các nàng dâu phụ cho đám cưới của một người bạn quả thật là điều vinh dự và hạnh phúc của rất nhiều cô gái. Vậy vai trò của phù dâu là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết sau của MJU Studio.

vai trò của phù dâu

Trong những đám cưới phương Tây, người ta thường thấy có khoảng 8 phù dâu xuất hiện. Một trong số đó sẽ là một người vô cùng thân thiết và gắn bó với cô dâu. Người này sẽ giúp bạn quán xuyến tất cả công việc từ trước, trong và ngay cả sau đám cưới. Những phù dâu còn lại cũng đóng góp ý kiến và chia sẻ công việc với cô dâu. Tuy nhiên, khác với đám cưới Việt Nam, những phù dâu này không tham gia nghi thức bê quả.

Câu hỏi được nhiều người thắc mắc và băn khoăn chính là: Phù dâu với người bê quả có phải là một không? Câu trả lời tuỳ thuộc và nghi thức và cách tổ chức đám cưới của bạn. Trước đây, bê quả thường do người thân với cô dâu đảm nhận. Người dẫn đường cho đội bê quả nhà gái cũng chính là người gắn bó với cô dâu nhất. Về điểm này, đội bê quả ở Việt Nam và những phù dâu ở phương Tây khá tương đồng. Tuy nhiên, ngoại trừ chuyện “trưởng đội bê quả” ở Việt Nam tương ứng với phù dâu chính, những cô gái còn lại cũng khá mờ nhạt và không tham gia nhiều với cô dâu vào việc cùng tổ chức đám cưới.

Ở phương Tây, phù dâu chính sẽ dành ra nhiều tình cảm cũng như tâm huyết để cùng cô dâu tổ chức một đám cưới trọn vẹn nhất có thể. Trong khi đó, có những cô gái Việt Nam vì định kiến sợ “mất duyên” mà hay tỏ ra ái ngại khi nhận được lời mời bưng quả trong đám cưới của người khác. Điều này gây nên trở ngại trong việc bàn bạc về đám cưới giữa cả cô dâu lẫn phù dâu.

Theo xu hướng hiện đại, các cặp đôi trẻ đều muốn có những đám cưới phá cách và mang đậm dấn ấn cá nhân. Vậy nên, những cô bạn thân thiết với cô dâu trở thành những người đồng hành không thể thiếu trong việc tạo nên một đám cưới độc đáo như vậy.

Vai trò của phù dâu trước đám cưới
Vai trò của phù dâu chính rất quan trọng. Trước đám cưới, cô ấy phải cùng cô dâu, chú rể lập lên kế hoạch cưới thật hoàn hảo và không chút sai sót. Phù dâu còn phải đóng góp ý kiến hay tư vấn cho cặp đôi về trang phục, album cưới, thiệp cưới hay những phong cách trang trí trong ngày trọng đại.

Một vai trò quan trọng khác trước đám cưới của phù dâu là cùng cô dâu đi spa, làm đẹp, cùng đi thư giãn với nhau. Mục đích là giúp cô dâu cảm thấy nhẹ nhàng và giải toả những căng thẳng thường có trước đám cưới.

Ngoài ra, cô còn phải là một cánh tay đắc lực giúp cô dâu kiểm tra các công việc chuẩn bị cho đám cưới. Lên danh sách những việc đã hoàn tất, xem còn thiếu sót điều gì và cần thêm bớt những gì để đưa ra phương án giải quyết tốt nhất

Vai trò của phù dâu trong đám cưới
Trong đám cưới, vai trò của phù dâu còn quan trọng và to lớn hơn nhiều. Cô ấy phải luôn lưu tâm đến các nghi thức đang diễn ra của lễ rước dâu và lễ cưới. Sẵn sàng ứng phó với các trường hợp hay tình huống bất ngờ đột nhiên xảy ra. Ngoài ra, phù dâu còn hỗ trợ bưng quả, giúp gia đình cô dâu tiếp đón khách khứa và đội bưng quả nhà trai để nghi thức diễn ra một cách thành công và trơn tru nhất.

Không những vậy, chắc chắn cô dâu nào cũng rất căng thẳng và tràn ngập lo lắng trong ngày trọng đại của mình. Nhiệm vụ của phù dâu còn phải để ý đến trang phục và diện mạo và giữ cho cô dâu luôn đẹp nhất. Ngoài ra, cô ấy còn phải để mắt đến cô dâu trong suốt quá trình diễn ra tiệc cưới và có mặt khi cô dâu cần, tạo nên tinh thần thoải mái và vui vẻ cho cô dâu.

Trước đám cưới, phụ dâu cần phải chắc chắn kiểm tra phần trang trí bữa tiệc đã hoàn thiện hết chưa, giữ liên lạc với người phụ trách để đảm bảo công việc đã hoàn thành và giải quyết những vấn đề phát sinh nếu có.

Trong bữa tiệc, cô nàng còn đóng vai trò như một “quản gia” sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời. Phải luôn vui vẻ, kết nối với khách và giúp phụ rể làm nóng không khí bữa tiệc.

Sau hôn lễ
Sau lễ cưới, phụ dâu cũng có thể giúp gia đình dọn dẹp nếu cần thiết. Do công việc quá nhiều và đầy khó khăn đến vậy nên phụ dâu phải là một người thực sự hiểu và yêu quý cô dâu. Nếu cả cô dâu và phụ dâu đều là bạn thân, chắc chắn sau bữa tiệc cưới thành công thì tình cảm giữa hai bạn sẽ càng thêm bền chặt.

Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Nghệ An sự lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi. Hôn nhân là kết quả của một mối nhân duyên tốt đẹp, đám hỏi, đám cưới là lễ không thể thiếu trong phong tục người Việt Nam nhằm đánh dấu cho một sự khởi đầu mới trong cuộc đời mỗi con người. Một đám cưới như ý sẽ góp phần cho hạnh phúc thêm trọn vẹn.

Với thông điệp “Chắp cánh cho tình yêu” Dịch vụ cưới trọn gói tại Nghệ An của MJU Studio là địa chỉ lý tưởng để các đôi uyên ương chuẩn bị bước vào hôn nhân có thể tham khảo, tư vấn và lựa chọn cho mình những dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Nghệ An ưng ý nhất với chi phí thấp nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục