T6, 02 / 2020 10:27 sáng | hanhnghean

Chụp ảnh sự kiện, là một công việc không chỉ là bấm máy, mà nó đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, khả năng nhìn nhận và hiểu biết xã hội. Trong bài viết này, ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI MJU STUDIO sẽ được hướng dẫn qua một số kinh nghiệm trong việc chụp ảnh sự kiện tại Nghệ An.

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện tại Nghệ An

Trước khi tham gia chụp sự kiện
Sau khi nhận một hợp đồng chụp ảnh sự kiện cho đối tác, chắc chắn bạn phải nắm được đầy đủ các yêu cầu của khách hàng và kiểm tra thật kĩ lưỡng các thông tin: thời gian – địa điểm diễn ra sự kiện, số lượng người tham dự, yêu cầu về trang phục khi tham dự…. Những điều này vô cùng quan trọng cho công tác chuẩn bị bước đầu của bạn, bao gồm: bố trí số lượng nhân sự tham gia chụp sự kiện, sắp xếp thời gian và phương tiện đi lại hợp lí, chú ý trang phụ khi tham gia sự kiện với tư cách nhiếp ảnh gia.

Những lưu ý phía trên tuy quen thuộc nhưng không bao giờ thừa. Có nhiều trường hợp tham gia chụp một sự kiện cho một công ty lớn, vậy mà nhiếp ảnh gia được chọn tác nghiệp lại có tác phong chưa phù hợp khiến khách hàng mất thiện cảm : quá trẻ, không chau truốt trang phục, tác phong ứng xử chưa phù hợp…. Vì thế cần phân tích trước loại hình sự kiện sẽ tham gia tác nghiệp nhằm bố trí nhân sự cho phù hợp.

Sau khi đã ổn định yếu tố con người, việc còn lại là chuẩn bị kĩ lưỡng đồ nghề tác nghiệp. Đừng bao giờ để những lỗi sơ đẳng như: đang chụp thì máy ảnh hết pin, quên đem theo thẻ nhớ, chỉ sử dụng duy nhất một loại ống kính chụp toàn bộ sự kiện và đặc biệt là quên sạc hoặc mang theo flash với những sự kiện diễn ra vào ban đêm hoặc tổ chức trong nhà. Những sai lầm ngớ ngẩn này khiến bạn có một buổi chụp hình nát bét và khi trả ảnh cho khách hàng, hệ quả tất yếu là mất khách.

Trong khi tham gia chụp sự kiện.
Cần chuẩn bị kĩ càng và có mặt tại địa điểm chụp sớm khoảng 15p-20p (có thể sớm hơn nữa nếu khách hàng yêu cầu). Điều này giúp cho bạn làm quen sớm với không gian nơi mình sắp sửa tác nghiệp, căn chỉnh lại máy ảnh và flash cho phù hợp với môi trường ánh sáng, chụp thử trước một số tấm ảnh và có thể không bỏ lỡ một số khoảnh khắc ban đầu quan trọng. Hơn nữa, việc có mặt sớm cũng thể hiện bạn đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và tác phong làm việc chuyên nghiệp, gây được thiện cảm với đối tác.

Trong suốt quá trình tham gia chụp sự kiện, bạn cần kiểm soát được những nội dung chính sẽ xuất hiện, điều này đảm bảo cho bạn một bộ ấy bắt được đầy đủ những nội dung và những con người tham gia sự kiện đó. Cố gắng chụp tổng thể từ xa để lấy toàn cảnh, rồi tới gần hơn để làm nổi bật các đối tượng (cụ thể là các sếp lớn – người trực tiếp thuê bạn chụp sự kiện của họ). Nhưng cũng không vì vậy mà bỏ qua các nhân vật khác.

Chú ý nắm bắt được những khoảng khắc quan trọng của sự kiện: trao giải, nâng cốc chúc mừng, những giây phút vui nhộn… Khiến bộ ảnh của bạn giàu cảm xúc bằng việc truyền tải chân thực những nụ cười, cái bắt tay… Đối tác sẽ đánh giá rất cao bộ ảnh của bạn.

Một lưu ý nữa: dù là người chụp ảnh nhưng một phần nào đó bạn cũng là người đang tham gia sự kiện. Hãy luôn tỏ ra vui vẻ, ân cần và chiều lòng bất kì vị khách nào muốn có riêng một vài tấm ảnh với người thân hoặc bạn bè. Hãy luôn lịch sự khi nói chuyện, bắt tay bất kì ai, bởi có thể người đó chính là ông chủ đã cho bạn hợp đồng béo bở này.

Sau khi kết thúc sự kiện
Bạn vẫn cần nán lại cho đến khi những người tham gia đã về hết để không bỏ lỡ bất kì hình ảnh quan trọng nào, đồng thời một lần nữa thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Hãy luôn cố gắng hậu kì và trả ảnh cho khách hàng theo đúng thời gian mà hai bên đã quy đình từ đầu.

Với những bộ ảnh chụp sự kiện, bạn không cần thiết phải quá màu mè, những bức ảnh khi hậu kì cần lưu ý phải rõ nét, đầy đủ ảnh sáng (đặc biệt là mặt người) và màu sắc tươi tắn. Chất lượng bộ ảnh phải đồng đều. Sau khi kiểm tra thật kĩ càng mới gửi ảnh trả cho đối tác.

Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện tại Nghệ An. Để có những bức hình sự kiện đẹp, xin quý khách vui lòng liên hệ:

ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI MJU STUDIO

Địa chỉ: 349 Nguyễn Trãi, TP Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0964.469.068 – 0911.999.029

Email: Anhvienaocuoinghean@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục