T2, 06 / 2020 10:34 chiều | hanhnghean

Ngày cưới là cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi cô gái, và hình ảnh lung linh từ mọi góc chụp cũng quan trọng như thế. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị một số việc cần thiết trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu để mỗi thứ được diễn ra tốt nhất và bạn sẽ trở nên xinh đẹp nhất.

Các việc cô dâu nên làm trước khi gặp chuyên gia trang điểm

1. Tạo một danh sách các chuyên gia trang điểm cô dâu tiềm năng
Hãy xếp hạng họ các chuyên gia trang điểm mà bạn tâm đắc nhất theo thứ tự giảm dần và lưu lại thông tin liên lạc của họ. Hãy thực hiện việc này sớm để chắc chắn rằng bạn sẽ có thời gian tìm hiểu kỹ về tay nghề cũng như phong cách mà họ có thế mạnh. Tránh trường hợp để quá gần kề ngày cưới mới tìm kiếm chuyên gia trang điểm, lúc này bạn sẽ không có nhiều thời gian để tìm hiểu. Việc này giống như bạn đang đặt cược gương mặt của mình vào tay người khác vậy.
2. Lên lịch trang điểm thử ít nhất 6 tháng trước ngày cưới
Khi làm việc này, bạn sẽ có thể điều chỉnh những thứ mình muốn cho lớp trang điểm phù hợp với bạn nhất. Bạn cũng sẽ có đủ thời gian để tìm kiếm một chuyên gia rang điểm cô dâu khác nếu người đầu tiên làm việc khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Hãy tiến hành trang điểm c thử àng sớm thì càng tốt.

3. Chuẩn bị để thỏa thuận
Bên cạnh trang điểm thử, bạn cũng nên thảo luận về chi phí trang và ngân sách bạn hiện có. Hỏi xem gói trang điểm cô dâu bao gồm những gì, bởi một số nơi trang điểm cô dâu cung cấp các gói có thể bao gồm chụp ảnh trước đám cưới hoặc trang điểm của phù dâu, bố mẹ,…trong ngày cưới. Nói về tiền có thể là một chủ đề khó khăn nhưng bắt buộc bạn phải nói về vấn đề này ngày từ khi bắt đầu để bạn có thể tìm một chuyên gia trang điểm khác nếu bạn không đạt được thỏa thuận với người hiện tại.

4. Gửi hình ảnh kiểu trang điểm mà bạn muốn
Trước khi đi đến trang điểm, bạn nghiên cứu và lựa chọn về kiểu trang điểm mà bạn muốn. Lưu chúng vào điện thoại để bạn có thể chỉ cho chuyên gia trang điểm cô dâu những gì bạn muốn. Một số kiểu cần có thời gian để chuẩn bị, đặc biệt trong trường hợp kiểu trang điểm đổi hỏi phải có thêm nhiều phụ kiện. Bạn có thể sử dụng những bức ảnh này để giải thích những gì bạn đang tìm kiếm cho các chuyên gia trang điểm cô dâu.

5. Chuẩn bị những bức ảnh về kiểu trang điểm bạn không thích
Một cách khác là lưu ý đến các kiểu trang điểm phổ biến mà bạn không thích để bạn có thể nói với chuyên gia trang điểm cô dâu để tránh những kiểu này. Điều này sẽ giúp thu hẹp những kiểu bạn không mong muốn mà rất có thể các chuyên gia đang có dự định sẽ làm cho bạn.
6. Đưa hình ảnh của chiếc váy cưới của bạn cho chuyên gia trang điểm
Bạn nên lựa chọn có một chiếc váy cưới hoặc ít nhất là một thiết kếváy cưới trước khi bắt đầu trang điểm thử. Điều này sẽ đảm bảo rằng kiểu trang điểm bạn muốn sẽ phù hợp với thiết kế của chiếc váy cưới mà bạn chọn.

7. Mang theo phụ kiện tóc cưới của bạn
Khi bạn chuẩn bị cho buổi trang điểm thử, hãy mang theo các phụ kiện tóc bạn dự định sử dụng và hình ảnh về mái tóc bạn muốn. Hầu hết các gói cung cấp dịch vụ sẽ kết hợp làm tóc và trang điểm, vì vậy họ cũng có thể sẽ làm tóc cho bạn. Nếu phụ kiện đó chỉ mỗi mình bạn có thì hãy mang theo. Điều này để các chuyên gia trang điểm cô dâu có thể kết hợp trang điểm với kiểu tóc mà bạn ưa thích.

8. Mang theo bộ trang điểm của riêng bạn nếu da bạn dễ dị ứng
Nên mang theo túi trang điểm của bạn để dùng vào buổi trang điểm. Điều này là để các chuyên gia trang điểm cô dâu sẽ nhìn thấy màu nền của bạn hoặc xem những nhãn hiệu bạn thích và thường hay sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có làn da nhạy cảm và bạn muốn các chuyên gia trang điểm đám cưới sử dụng sản phẩm của riêng bạn.

9. Hãy chắc chắn rằng buổi trang điểm thử đủ dài
Bạn có thể phải thử các kiểu trang điểm khác nhau vì cả bạn và chuyên gia trang điểm cô dâu đang khám phá những diện mạo khác nhau mà khuôn mặt bạn có thể phù hợp. Bạn có thể hỏi chuyên gia trang điểm khung thời gian gợi ý là bao nhiêu và thử khoảng bao nhiêu kiểu để bạn tiện sắp xếp thời gian.

10. Lên lịch đủ thời gian trước và sau
Buổi trang điểm có thể kéo dài hơn dự kiến, vì vậy điều này sẽ ngăn bạn từ cuộc hẹn này sang cuộc hẹn khác. Hãy sắp xếp thời gian rộng rãi hơn để mọi thứ được thoải mái và tốt nhất.
11. Vào ngày trang điểm thử, hãy đi với khuôn đã tẩy trang cẩn thận
Bạn có thể thực hiện chăm sóc da của mình nhưng không nên đặt bất kỳ sản phẩm trang điểm nào lên da. Điều này để các chuyên gia trang điểm cô dâu có thể bắt đầu một cách nhanh chóng và chính xác.

12. Hãy đắp mặt nạ trước khi đến buổi trang điểm
Việc này sẽ dưỡng ẩm da, giúp cho việc trang điểm dễ dàng hơn và nó cũng trông đẹp hơn. Chẳng ai muốn trang điểm với một làn da khô bong tróc đúng không nào

Ảnh Viện Áo Cưới MJU Studio với đội ngũ nhân viên làm đẹp từng học theo học và tốt nghiệp lớp trang điểm của các chuyên gia trang điểm hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tại Studio, áo cưới, salon lớn… Ảnh Viện Áo Cưới MJU Studio rất mong muốn mang đến sự hài lòng cho các cô dâu trong ngày cưới

Bài viết cùng chuyên mục